Những việc cần làm để website bạn thân thiện với Google

Website của bạn sẽ không thể thành công được nếu không thân thiện với người dùng và google, bởi nó có ảnh hưởng đến thứ hạng kết quả tìm kiếm cũng như lượt người truy cập biết đến website của bạn. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những việc mà bạn cần phải làm để website của bạn trở nên thân thiện với Google gồm:

+ Cần cung cấp cho khách hàng thông tin mà họ đang tìm kiếm
Mục đích của việc thiết kế và kinh doanh website là nhằm cung cấp thông tin bổ ích đến cho người dùng. Nếu trang web bạn càng chứa nhiều thông tin hữu ích, nội dung trang càng thu hút được nhiều khách hàng thì website càng thành công.


+ Cần đảm bảo rằng các trang web khác liên kết tới trang của bạn
Các thuật toán của Google vô cùng thông minh, chúng có thể phân biệt được đâu là liên kết tự nhiên và đâu là liên kết không tự nhiên. Các liên kết tự nhiên liên kết đến trang web của bạn sẽ góp phần phát triển và mang lại những giá trị hữu ích cho website của bạn. Ngược lại, những liên kết không tự nhiên sẽ làm cho trang web của bạn trở nên phổ biến hơn đối với công cụ tìm kiếm. Nếu lượng liên kết này càng nhiều sẽ bị Google xem là spam làm ảnh hưởng khôn lường đến chất lượng của website bạn.

+ Ngăn cản sự truy nhập trái phép
Trang website của bạn cũng phải đảm bảo an toàn khỏi các tin tặc làm ảnh hưởng đến website của bạn bằng cách thường xuyên cập nhật các phần mềm trên website của bạn, và phải đảm bảo rằng website bạn được bảo mật tốt nhất.


+ Nội dung bị chặn bởi quảng cáo xen kẽ cài đặt ứng dụng
Một số trang web đã bắt đầu quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động bằng cách quảng cáo xen kẽ khi người dùng duyệt trang web của họ trên thiết bị di động. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho màn hình thiết bị điện thoại bị hạn chế, đó là chưa kể đến trường hợp quảng cáo xen kẽ che khuất nội dung trang rất khó bỏ qua cũng khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu khi sử dụng website của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn quảng cáo dành cho thiết bị di động trên website của mình thì tốt nhất bạn nên xem xét đến việc sử dụng các biểu ngữ thông minh cho IOS, biểu ngữ ứng dụng gốc cho chrome để đặt kết quả tìm kiếm tốt nhất.


+ Cửa sổ xem có chiều rộng cố định
Một vấn đề nữa để website thân thiện với google là các trang có cửa sổ xem được thiết lập với chiều rộng cố định. Thông thường kích thước dựa theo kích thước pixel cố định để điều chỉnh một trang không đáp ứng có thể phù hợp với kích thước màn hình di động thông thường để người dùng có được trải nghiệm tốt nhất.

Trên đây là những việc cần làm để website bạn trở nên thân thiện với Google và người dùng nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho website kinh doanh của bạn. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp website bạn có thể hoạt động một cách hiệu tốt nhất mang lại thành công cho doanh nghiệp mình nhé.

T.H