Mẹo đặt giá thầu quảng cáo Google Adwords tối ưu nhất

Để tối ưu giá thầu quảng cáo Google Adwords, góp phần tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả và lợi nhuận cao, bạn có thể áp dụng những mẹo mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. 

Một vài đặc điểm về giá thầu quảng cáo Google Adwords 

- Có thể dễ dàng chuyển đổi giá thầu tự động sang giá thầu thủ công và toàn quyền kiểm soát việc tự đặt số tiền giá thầu.

- Nếu không chắc chắn về số tiền phải đặt cho từ khóa, nên bắt đầu bằng bằng giá thầu CPC tối đa là 1 đô la Mỹ.

- Trường hợp áp dụng chiến dịch “Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị” thì giá thầu từ khóa sẽ được sử dụng cho cả 2 mạng hoặc đặt riêng giá thầu cho Mạng hiển thị. Và giá thầu này sẽ ghi đè tất cả giá thầu từ khóa cho Mạng hiển thị.- Để biết mẫu quảng cáo Google Adwords của mình đang nằm ở đâu, hãy sử dụng công cụ “Xem trước và chuẩn đoán quảng cáo”. Và cũng chính từ các thông tin mà công cụ này cung cấp, bạn có thể kiểm tra ngân sách cũng như điều chỉnh giá thầu cho phù hợp. Chẳng hạn, nếu muốn quảng cáo hiển thị 24/24, hãy tăng ngân sách cho quảng cáo.

Mẹo đặt giá thầu quảng cáo Google Adwords tối ưu nhất

Để đặt giá thầu quảng cáo Google Adwords sao cho tối ưu không phải là đơn giản, nhưng không có nghĩa là quá khó. Bạn có thể áp dụng những mẹo sau. 

- Phân tích đối thủ cạnh tranh: Đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp với bạn sử dụng bao nhiêu từ khóa, và mẫu quảng cáo của họ được viết như thế nào. Để làm điều này rất dễ, chỉ cần vài thao tác tìm kiếm đơn giản trên Google Search là được. 

- Theo dõi đối thủ cạnh tranh: Không ngừng theo dõi chiến lược và hiệu quả quảng cáo của đối thủ cạnh tranh để điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp.- Ngân sách đủ khả năng chi tiêu trong một ngày: Nếu đấu thầu quá thấp, mẫu quảng cáo ít có khả năng hiển thị. Nhưng nếu đặt quá cao, ngân sách lại không đảm bảo. Vì thế, hãy suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ, rằng bạn thực sự cần bao nhiêu tiền để chi tiêu cho một ngày. 

- Lưu ý điểm chất lượng của quảng cáo: Với giá thầu cao hơn, hiệu suất quảng cáo có tăng lên không, và tăng lên như thế nào.

-Tối ưu vị trí quảng cáo: Không phải cứ bỏ chi phí lớn để mẫu quảng cáo xếp vị trí thứ nhất là được, mà phải biết tối ưu vị trí quảng cáo. Chẳng hạn, nếu muốn quảng cáo hiển thị trên các website lớn hay diễn đàn uy tín thì vị trí xuất hiện của quảng cáo là thứ 3 hoặc thứ 4 của trang đầu tiên là được. 

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, hy vọng bạn đọc có thể đặt giá thầu quảng cáo Google Adwords tối ưu nhất. Hay đơn giản hơn, liên hệ với công ty HCQ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín, hiệu quả. 

Lê Trinh