Làm sao để website bán hàng bạn nhanh chóng có nhiều người biết đến?

Có thể nói, website bán hàng đang trở thành xu hướng “Hot” hiện nay giúp việc bán hàng của bạn được thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng tìm được khách hàng hơn. Thế nhưng, theo các chuyên gia thì website chưa phải là điều quan trọng nhất, mà làm sao để website bạn được nhiều người biết đến mới là vấn đề quan trọng nhất. Vậy làm sao để website của bạn nhanh chóng được nhiều người biết đến? Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời cho bạn:

Thứ nhất, hãy là người tiên phong trong phong trào quảng cáo Google, Yahoo
Để website bạn được nhiều người biết đến thì hãy tự động gửi trang web của bạn đến Google và những bộ máy tìm kiếm khác mà bạn biết. Trong đó, bạn nên tìm kiếm những công cụ phổ biến nhất hiện nay, và bạn có thể chọn hình thức miễn phí hoặc trả phí để website bạn đạt được thứ hạng tìm kiếm tốt nhất và nhanh chóng có nhiều khách biết đến bạn.


Thứ hai, Trang web càng có nhiều thứ miễn phí càng tốt
Theo tâm lý của khách hàng thì website càng có nhiều thứ miễn phí thì càng có nhiều khách hàng ưa chuộng hơn. Ngoài ra, bạn có thể miễn phí không gian đặt hàng trên website hoặc thêm một số chương trình khuyến mãi đặc biệt. Đây là một cách thức cực kỳ hấp dẫn nhằm lôi cuốn nhiều khách hàng truy cập và tham gia mua hàng trên website của bạn. Theo kinh nghiệm, bạn có thể thông báo 1 cuộc thi cùng với phần thưởng hấp dẫn hoặc bạn xây dựng một diễn đàn để bàn về một vấn đề nóng hổi để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Thứ ba, Không nên tập trung quá nhiều vào nội dung mà quên hình thức
Chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu khi đọc bài viết trên website quá dài dòng mà không có bất cứ hình ảnh minh họa nào. Vì thế, một website chuẩn cần phải đảm bảo cả về mặt nội dung và hình thức để khách hàng cảm thấy dễ chịu và cuốn hút ngay khi truy cập vào website của bạn.

Lưu ý, bạn không nên kết hợp hình ảnh quá lòe loẹt, không dùng hình ảnh động sẽ gây rối mắt. Đồng thời, cách bố trí banner, danh mục, các nhóm sản phẩm rõ ràng, khoa học, dễ nhìn, dễ truy cập,…để tránh gây khó khăn cho người xem khi sử dụng website của bạn nhé.


+ Thúc đẩy trên các trên truyền thông
Với sự phát triển mạnh của các kênh truyền thông thì bạn cần phải tận dụng tối đa trong việc quảng cáo cho website của mình. Bạn có thể đăng ký trên chương trình thư điện tử, như vậy sẽ thể hiện rõ mức độ quan tâm của bạn tới trang web của mình. Theo kinh nghiệm, bạn nên phát hành bản tin quảng cáo hàng tuần, hàng quý để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng cũng như tạo dựng lòng tin và khẳng định thương hiệu của mình với người dùng nhé.

T.H