5 quy tắc để website luôn phù hợp với mọi thời đại

Với thời đại công nghệ thông tin hiện nay thì website được xem là phương tiện hữu hiệu nhất giúp bạn quảng bá thương hiệu đến với người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thế nhưng, với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì website bạn cần phải đảm bảo được nhu của người dùng thì mới mang lại hiệu quả cao được.

+ Website đơn giản nhưng chất
Với cuộc sống ngày càng bận rộn thì người dùng không có quá nhiều thời gian để xem những thông tin rườm rà trên website của bạn. Vì vậy, website bạn hãy đơn giản hóa thông tin tìm kiếm, các thao tác dễ hiểu, dễ thực hiện nếu không khách hàng sẽ rời bỏ bạn ngay. Tuy nhiên, đơn giản hóa website không có nghĩa là nhàm chán mà bạn cần phải đảm bảo yếu tố chất lượng, hữu dụng nhất cho người truy cập thì mới mang lại hiệu quả cao.


+ Luôn nghiên cứu hành vi của người dùng
Việc kinh doanh thông qua website sẽ không thể thành công nếu bạn không hiểu gì về khách hàng của bạn. Vì vậy, bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, nghiên cứu hành vi của họ thông qua việc khảo sát người dùng, từ đó có phương pháp định hướng một cách tốt nhất và website bạn hoạt động được hiệu quả hơn.

+ Hệ thống menu phân cấp trực quan
Một sai lầm lớn trong việc thể hiện giao diện website là hệ thống menu phân cấp không rõ ràng, trực quan khiến người dùng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nội dung thông tin mà họ muốn tìm. Vì vậy, hãy cẩn thận trong việc phân cấp website sẽ mang lại những tác dụng hữu ích cho người dùng và website bạn cũng trở nên hiệu quả hơn.

+ Nội dung thu hút
Nội dung hiển thị trên website là yếu tố để “giữ chân” khách hàng ở lại website của bạn, do đó nội dung kém hấp dẫn là nguyên nhân khiến họ rời bỏ trang website của bạn. Do đó, khi đó nội dung website cần phải tập trung vào thông tin, chủ đề phải thực cuốn hút người dùng. Ngoài ra, màu sắc, font chữ cũng phải đảm bảo tương đồng, nhất quán với thương hiệu để thu hút khách hàng truy cập vào website.


+ Website hỗ trợ tốt trên thiết bị di động
Website chuyên nghiệp là không thể thiếu sự hỗ trợ trên thiết bị điện thoại di động, bởi ngày nay hầu hết mọi người điều truy cập web bằng điện thoại. Do đó, website bạn sẽ là thiếu sót lớn nếu thiếu tính năng này để khách hàng dễ dàng truy cập vào.

Hãy lưu ý 5 điểm chúng tôi vừa chia sẻ trên để website của bạn có thể phù hợp với mọi thời đại nhé. Chúc bạn thành công!

T.H