4 cách đưa người dùng đến website bán hàng

Hầu hết các website, nhất là website thương mại điện tử và website bán hàng hiện nay đang phải đối diện với một thách thức vô cùng lớn, đó là cạnh tranh với rất nhiều đối thủ. Vì thế, làm thế nào để đưa người dùng đến website và biến họ thành khách hàng thực thụ là điều luôn khiến các doanh nghiệp “cân não”. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi chia sẻ các cách giúp thu hút người dùng đến website hiệu quả dưới đây. 

1. Chọn ngách thị trường phù hợp

Tất nhiên, bạn không thể nào cạnh tranh lại những công ty lớn như Lazada, Sendo, Shopee,… cả về danh tiếng lẫn nguồn vốn. Vì thế, tốt nhất nên tìm kiếm một thị trường ngách phù hợp và cố gắng làm chủ nó. Trong thời buổi kinh tế khó khăn, việc lựa chọn thị trường ngách được cho là giải pháp hàng đầu của các doanh nghiệp nhỏ, vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng bá truyền thông, vừa đảm bảo tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn. 2. Đưa ra giá trị, thông điệp rõ ràng 

Hãy xác định những lợi ích, giá trị mà bạn sẽ mang đến cho khách hàng, sau đó chuyển tải thông điệp này đến họ một cách rõ ràng. Chúng ta có thể học điều này từ website box.com. Đây là một trang thương mại điện tử khá đặc biệt khi cung cấp những sản phẩm có giá thành rẻ hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt hơn đối thủ. Và vì thế, mỗi khi nhắc đến box.com là người dùng nghĩ ngay đến tôn chỉ “rẻ mà chất lượng”. 

3. Nội dung luôn là vua 

Là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, là website tin tức hay website bán hàng thì “nội dung luôn là vua - Content is King”. Một hệ thống nội dung đầy đủ, mới mẻ, hấp dẫn không chỉ giúp website tạo độ tin cậy với Google và xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm mà còn giữ chân và thuyết phục người dùng hiệu quả. Vậy khi sáng tạo nội dung cho website cần lưu ý những gì?- Không sao chép nội dung từ những website khác bởi không chỉ vi phạm bản quyền, website còn có nguy cơ bị Google phạt do trùng lắp nội dung, từ đó giảm khả năng hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

- Cập nhật những nội dung mới, đang thu hút sự quan tâm và chú ý của mọi người.

- Sáng tạo trong từng câu chữ cũng như cách trình bày để tạo ấn tượng với người đọc.

- Tăng cường kết nối với mạng xã hội để vừa củng cố thương hiệu, vừa tiếp cận đông đảo người dùng. 

4. Tìm kiếm độc giả

Bằng cách khảo sát và nghiên cứu các cuộc hội thoại, trò chuyện của người dùng trên mạng xã hội, blog, diễn đàn,… bạn có thể nắm bắt thói quen, nhu cầu, sở thích của họ để từ đó hoàn thiện nội dung website, giúp website đáp ứng nhu cầu người dùng cao nhất.

Với 4 cách làm trên, bạn có thể thu hút người dùng đến với website của mình một cách đơn giản và hiệu quả. 

Lê Trinh