Ưu điểm của website chuẩn SEO

Khi thiết kế web, chúng ta vẫn thường được tư vấn nên đi theo hướng chuẩn SEO từ cấu trúc cho tới nội dung. Lý do là vì website chuẩn SEO mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như người quản trị cả về trước mắt lẫn lâu dài. Cụ thể như thế nào? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Gia tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Một website chuẩn SEO sẽ sở hữu một cấu trúc mạch lạc, rõ ràng, khoa học hơn, đi kèm theo đó là hệ thống nội dung chất lượng hơn. Đây cũng chính là những điều cận cần để được Google đánh giá và xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm, từ đó có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận các khách hàng tiềm năng, quảng cáo sản phẩm và dịch vụ hiệu quả hơn.

Không chỉ vậy, việc sở hữu một website chuẩn SEO ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn cho việc SEO web. Trong khi đó đối với những web thông thường, không được thiết kế chuẩn SEO ngay từ đầu thì người quản trị sẽ phải tái thiết kế lại cấu trúc, nội dung của web thì mới có thể tiến hành các bước tiếp theo. Việc sửa lại không chỉ mất thời gian mà còn khiến bạn tốn kém chi phí hơn.

2. Cải thiện trải nghiệm cho người dùng

Một trong những ưu điểm không thể không kể tới của website được thiết kế chuẩn SEO đó chính là sở một giao diện cực kỳ chuyên nghiệp, thân thiện với Google lẫn người dùng, giúp công cụ tìm kiếm lẫn người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm nội dung mình mong muốn, tiến hành các thao tác cần thiết một cách nhanh gọn lẹ, thuận tiện hơn.

Website chuẩn SEO không chỉ có giao diện thân thiện về mặt cấu trúc, mà còn có tốc độ truy cập tối ưu, thời gian load trang nhanh chóng, hiển thị tốt, đầy đủ và hấp dẫn trên mọi thiết bị, điều kiện màn hình, các thông tin nội dung hấp dẫn, hữu ích... đi kèm là những tính năng hỗ trợ hiện đại, cần thiết để giúp tạo cảm tình tốt hơn nơi khách hàng.

3. Xây dựng và quảng bá thương hiệu hiệu quả

Hình ảnh cũng như chất lượng phục vụ của doanh nghiệp được thể hiện khá rõ thông qua những trải nghiệm mà doanh nghiệp đó mang lại cho khách hàng ngay trên website của mình. Có nghĩa là, việc sở hữu một website chuẩn SEO sẽ giúp bạn tạo dựng và quảng bá hình ảnh thương hiệu rất hiệu quả.

Nếu bạn có khả năng mang lại cho người dùng, khách hàng trải nghiệm thực sự chuyên nghiệp, thú vị và hấp dẫn trên website thì niềm tin về thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng cũng được vun đắp rất nhiều. Đối với họ, đó là một doanh nghiệp hiện đại, năng động, chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng, luôn mang lại sự chỉn chu trong từng khâu phục vụ, vì thế, sản phẩm và dịch vụ mà thương hiệu đó mang lại cũng sẽ đáng tin cậy hơn so với các doanh nghiệp sở hữu một website lạc hậu, tốc độ load chậm, hình ảnh xấu, cấu trúc phức tạp và nội dung không có giá trị...

4. Tiết kiệm chi phí và thúc đẩy doanh số

Một khi website của bạn được thiết kế chuẩn SEO ngay từ đầu và kết hợp với các phương án Marketing online phù hợp thì sẽ mang lại hiệu quả rất cao trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu. Đây là hình thức quảng cáo cực kỳ hiệu quả và phổ biến trong giai đoạn hiện nay, khi số người dùng internet không ngừng tăng lên, trong khi đó lại có chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với các hình thức quảng cáo bằng truyền hình, phát thanh hay đặt banner quảng cáo trên báo lớn.

5. Quản trị dễ dàng

Để đạt tiêu chí trở thành một website chuẩn SEO thì tất cả các website đều phải có hệ thống quản trị dễ quản lý và sử dụng. Chính vì vậy, nếu bạn thiết kế web chuẩn SEO thì việc quản trị, biên tập các nội dung trên web sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều, từ đó tiết kiệm nhân lực, thời gian và chi phí khi không cần thiết phải thuê một đội ngũ nhân lực có trình độ cao.

Như vậy, qua những phân tích về ưu điểm của website chuẩn SEO như trên, chúng ta đều nhận thực rõ một điều rằng bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần thiết kế web chuẩn SEO để có thể tiến xa hơn trong hành trình chinh phục khách hàng. Đối với doanh nghiệp của bạn, nếu muốn được tư vấn thêm và đề xuất các phương án với chi phí hợp lý nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT