Thiết kế website cần biết những gì?

Khi có ý định thiết kế web và chưa có kinh nghiệm thì hẳn bạn sẽ thắc mắc “thiết kế web cần biết những gì?” nếu chưa có câu trả lời, những thông tin trong bài viết dưới đây là thực sự hữu ích cho bạn.

1. Giao diện đẹp

Một giao diện đẹp sẽ tạo được sức hút cho website ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng giao diện đẹp không đơn thuần chỉ là một màn hình với những hình ảnh, tiêu đề, khẩu ngữ và các dang mục, mà đòi hỏi phải có sự phá cách, độc đáo và đẹp mắt... thì mới có thể thu hút người xem và tạo được sự khác biệt đặc trưng cho doanh nghệp. Ngoài ra, giao diện đó không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng được mong muốn của người dùng, mà còn phải có sự kích thích, khơi gợi tò mò, tìm kiếm và khám phá của người truy cập.

Có rất nhiều cách thiết kế giao diện, và chọn cách nào thì còn phụ thuộc vào mục đích thiết kế web, đối tượng người dùng hướng đến và chi phí mà bạn có thể bỏ ra. Bản thân chúng ta có thể tự mày mò để tự thiết kế web, nhưng để mang lại hiệu quả thực sự thì cách tốt nhất vẫn là thuê một công ty thiết kế web uy tín đảm nhiệm việc này.

Ngoài thiết kế bắt mắt, độc đáo, một giao diện muốn phục vụ người dùng tốt nhất thì không thể bỏ qua yếu tố về khả năng tương thích với các trình duyệt, thiết bị duyệt web khác nhau, đặc biệt là với các thiết bị di động. Đảm bảo được yếu tố này không những sẽ giúp website hiển thị đẹp nhất, đầy đủ nhất trên mọi điều kiện màn hình, giúp mang lại cho người xem những trải nghiệm thuận tiện nhất, mà còn giúp công cụ tìm kiếm đánh giá, xếp hạng web với thứ hạng cao hơn, chất lượng tốt hơn.

2. Tên miền và hosting

Có thể nói, tên miền và hosting chính là 2 yếu tố phản ánh chất lượng của một website. Nó thể hiện cho tốc độ load của web và các phần giới hạn khác.

Lưu ý rằng tên miền phải là duy nhất, độc đáo, có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh, truyền đạt được ý nghĩa thương hiệu, dễ nhớ để khách hàng thuận tiện hơn trong việc đăng nhập và tìm kiếm.

Đối với hosting, hãy ưu tiên chọn một hosting service phù hợp, chạy tốt và quan trọng là đáp ứng nhu cầu của trang web, giúp mang lại tốc độ tải nhanh nhất, không bắt người dùng phải chờ đợi quá 5 giây.

3. Các bài viết hỗ trợ chuẩn SEO

Có thể nói, nội dung chính là linh hồn, là yếu tố cốt lõi tạo nên giá trị của một website. Đây cũng là yếu tố chính quyết định tới thứ hạng cũng như chất lượng của một website trước hàng nghìn đối thủ, từ đó có được thứ hạng tốt nhất, tự nhiên nhất trên bảng kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Tùy vào từng website và lĩnh vực theo đuổi mà chúng ta sẽ có cách xây dựng nội dung chuẩn SEO nhau nhau, nhưng yếu tố cần đáp ứng trong mọi trường hợp chính là mang lại giá trị tham khảo cho người đọc, biến website của bạn trở thành một chuyên gia trong ngành, giúp giải đáp các thắc mắc của người dùng về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp, họ đang quan tâm một cách khách quan, trung thực nhất. Ngoài ra, các bài viết cũng cần phải mới hoàn toàn, không được sao chép, copy từ các nguồn khác. Để website lên hạng nhanh chóng thì web cũng cần phải được cập nhật các bài viết mới một cách thường xuyên.

Nếu không có khả năng viết lách, biên tập nội dung chuẩn SEO thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi hiện nay, hầu hết các công ty thiết kế web đều có cung cấp thêm dịch vụ xây dựng content web chuẩn SEO. Họ có sẵn một đội ngũ chuyên viết bài chuẩn SEO, sẽ giúp bạn cập nhật bài viết hàng ngày cho web, từ đó giúp website nhanh chóng có thứ hạng cao trên web.

Trên đây là những chia sẻ về một số điều cần biết khi thiết kế web. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ thiết kế web, xây dựng web chuẩn SEO, hỗ trợ nhập liệu và xây dựng nội dung... hãy liên hệ với công ty của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT