Sai lầm cần tránh khi thiết kế Website landing page

Tương tự như thiết kế Website thông thường, thiết kế Website landing page cũng có những yêu cầu đặc biệt, việc mắc phải sai lầm có thể gây ra nhiều phiền toái, không đem lại hiệu quả như ý muốn. Vậy sai lầm phổ biến nhất khi thiết kế Web landing page là gì, tham khảo ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn.

1. Thiết kế logo nghèo nàn

Một sản phẩm xuất sắc, một thương hiệu uy tín phải có một thiết kế logo độc đáo, qua đó giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được. Tuy vậy, thông qua cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy phần lớn các khách hàng khi đến với công ty thiết kế Website đều cung cấp logo xấu xí, không phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà họ hướng đến.

Trong khi đó, landing page lại là yếu tố mang tính thời vụ, nặng về quảng cáo, đòi hỏi một biểu tượng thực sự ấn tượng. Vậy nên, đầu tiên bạn cần phải thiết kế một logo chuyên nghiệp, thích hợp và làm tăng thêm khả năng lan truyền và thu hút người dùng. Chỉ cần một thiết kế logo không có tiêu điểm nổi bật thì nó có thể làm hỏng landing page của bạn dù nó có đẹp đến đâu, nội dung có tốt đến đâu.

2. Thiếu một font chữ thích hợp

Người thiết kế khi xây dựng Website landing page phải biết cách sử dụng phông chữ hài hòa, phù hợp với tổng thể các font chữ khác nhau ở trên trang Web.

Một trong các yếu tố sẽ làm cho việc thiết kế Website đảm bảo chất lượng đó chính là sự đánh giá sai lầm và thiếu thực tế. Tính đơn giản cá font chữ không những giúp cho trang dễ đọc mà còn tăng thêm sự chuyên nghiệp. Nhiều người làm Website bị nhầm lẫn khi luôn cố gắng tạo ra các thiết kế Web độc đáo với những font chữ khác nhau. Kết quả là trang Web đó trở nên thiếu đi sự chuyên nghiệp và làm cho người dùng chẳng bao giờ quan tâm đến nó.

3. Sử dụng quá nhiều màu sắc

Màu sắc là một vấn đề khá quan trọng trong thiết kế Website. Bởi vì nó là yếu tố thu hút được sự chú ý của khách hàng khi truy cập vào trang Web. Tuy vậy, sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ làm cho trang Web trở nên nhàm chán, không có được sự chuyên nghiệp.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn chỉ nên sử dụng hai đến ba màu sắc trong cùng một trang Web. Như vậy là đủ để giúp Website của bạn chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn. Quan điểm chung là màu sắc trên trang Web phải phù hợp với mục tiêu sử dụng của các trang Web, đồng thời đáp ứng nhu cầu của người dùng. Một thiết kế Website với sự hỗn hợp về màu sắc một cách lộn xộn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc tối ưu SEO bởi lưu lượng truy cập ít.

4. Bố cục của trang

Sắp xếp các bố cục là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng để tạo landing page Website đẹp mắt. Bởi, bố cục là yếu tố đảm bảo nội dung của trang được xuất hiện như thế nào, ở đâu, liệu vị trí đó có hấp dẫn người xem trang hay không.

Nếu thiết kế một trang landing page sử dụng nhiều cỡ chữ, font chữ khác nhau và được chia thành nhiều khối nhỏ sẽ làm cho trang Web của bạn trông cực kỳ nhức mắt. Trong khi đó, một trang Web có bố cục lộn xộn sẽ làm mất đi độ uy tín trong mắt người dùng.

5. Mục tiêu

Một thiết kế Website chất lượng phải là một thiết kế Web có mục tiêu rõ ràng, cụ thể, đáp ứng được mong muốn của người thực hiện. Do đó, các mục tiêu của trang Web cần được thể hiện rõ tại một vài điểm ở trên Web và các thanh điều hướng dễ tìm. Mục đích chính của nó là cung cấp thêm thông tin và những mục tiêu cần tìm kiếm phải trình bày đúng bằng các lời giải thích đơn giản, ngắn gọn. Làm sao để cho người dùng truy cập vào Web nhanh, tìm kiếm mục tiêu đúng, có như vậy mới tăng lượng truy cập.

Với những trang landing page quá phức tạp, nhiều chi tiết sẽ ngăn cản việc truy cập của người dùng, gây khó chịu cho họ. Vậy thì sẽ chẳng có lý do gì để họ ở lại trang lâu cả.

Trên đây những sai lầm hay mắc phải khi thiết kế landing page Website. Tham khảo kỹ và tránh xa nó nếu không muốn mọi thứ sau khi thực hiện của bạn lại công cốc nhé. Chúc bạn thành công!

Thùy Duyên