Kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế Website đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, mua bán trực tuyến. Bạn chuẩn bị bán hàng online? Bạn chưa biết thiết kế website chuyên nghiệp như thế nào? Đừng lo lắng bởi bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ những kinh nghiệm ấy.

Bước 1: Xác định “hướng đi” của website và khả năng tài chính của bạn

Đây chính là bước đặt “nền móng” vững chắc cho quá trình phát triển Website lâu dài của bạn. Cần phải định hướng được rõ ràng ngay từ ban đầu hướng Website mà bạn đi, đối tượng khách hàng nào mà Website của bạn muốn hướng đến. Từ đó mới đưa ra các ý tưởng sáng tạo, giao diện Website phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang cần.

Khi sử dụng một dịch vụ thiết kế Website họ luôn chào mời bạn những Website với nhiều tính năng độc đáo khác nhau. Song, dù bất kỳ lý do gì bạn cũng phải thật tỉnh táo và lựa chọn cho mình một giao diện với chức năng phù hợp nhất. Nếu bạn là người mới, kinh doanh quy mô nhỏ thì một trang Web có ít chức năng, dễ thiết kế, dễ sử dụng sẽ hợp lý hơn nhiều so với chức năng rườm rà, không thực tế, bạn chẳng đụng đến lần nào.

Bước 2: Xác định giao diện, ý tưởng

Sau khi đã chắn chắn được bước đầu tiên thì bạn mới chuyển sang bước thứ hai. Việc xác định giao diện, ý tưởng cũng là một nhiệm vụ quan trọng mà bạn không được lơ là. Thông thường, các bên đơn vị thiết kế Website sẽ gợi ý cho bạn hai giải pháp như sau:

+ Thiết kế website theo mẫu: Đây là dịch vụ mà các công ty thiết kế Website có kho giao diện sẵn với thiết kế Website chuẩn SEO, mẫu giao diện theo xu hướng mới nhất, được nhiều người ưa chuộng nhất. Ưu điểm của gói dịch vụ này là giá rẻ, tiết kiệm thời gian. Trường hợp bạn muốn có nhu cầu chỉnh sửa, bổ sung thêm chức năng nào đó thì bạn phải trả thêm một khoản phí nho nhỏ cho việc thiết kế.

+ Thiết kế website theo yêu cầu: Nếu bạn đam mê sự sáng tạo, không muốn trang Web của mình giống với bất kỳ trang Web nào thì bạn hãy ghi ra ý tưởng của mình cụ thể về màu sắc, bố cục, tính năng. Sau đó hãy trao đổi trực tiếp với nhân viên tư vấn của bên đơn vị thiết kế Website. Họ sẽ hỗ trợ bạn phát triển ý tưởng và thực hiện sự sáng tạo của bạn để làm nên một trang Web hoàn chỉnh. Dĩ nhiên, để thực hiện Website theo yêu cầu bạn sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn. Bù lại nó thể hiện đúng với sự độc nhất về thương hiệu của bạn.

Bước 3: Tìm 1 đơn vị thiết kế phù hợp

Nếu bản thân bạn không phải chuyên thiết kế Website hay lập trình Web thì tốt nhất nên chọn công ty thiết kế Web chuyên nghiệp để giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. Nhiều người không am hiểu quá về kỹ thuật làm Web nhưng vẫn cố gắng mày mò, tìm hiểu, kết quả là vừa tốn thời gian, vừa không có được trang Web theo đúng mong muốn của mình. Thay vì vậy, bạn hãy dành thời gian cho việc khác có ích hơn và lựa chọn công ty làm Web chuyên nghiệp để hỗ trợ.

Bạn có thể thông qua các mối quan hệ để được giới thiệu những đơn vị thiết kế phù hợp, đảm bảo uy tín. Trường hợp bạn tự mình lựa chọn công ty thiết kế Website thì phải xem xét đầy đủ thông tin của họ như văn phòng ở đâu, lịch sử phát triển của công ty như thế nào, những thiết kế Website từ trước đến nay mà họ thực hiện cho khách ra sao,…Khi bạn càng tìm hiểu kỹ thông tin của bên đơn vị thiết kế Website bao nhiêu thì lợi ích mà bạn có được càng tốt bấy nhiêu.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn thiết kế Website chuyên nghiệp, đáp ứng được mọi yêu cầu khó khăn nhất mà bạn đề ra. Để không tốn thời gian, bạn có thể liên hệ với công ty của chúng tôi. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, đội ngũ thiết kế và lập trình chuyên nghiệp, sẵn sàng mang lại cho khách hàng những trang Web tốt nhất, đẹp nhất, giá cả phải chăng nhất. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi nào?

Thùy Duyên