Giá thiết kế Website bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Bạn đang có ý định thiết kế Website? Bạn không biết giá thiết kế Website bị ảnh hưởng như thế nào để dự trù kinh phí cho mình? Bài viết sau đây chúng tôi lần lượt giúp bạn hiểu rõ hơn điều đó.

1. Tính năng trang Web

Muốn thiết kế trang Web bạn phải hiểu được mình đang muốn cái gì. Tuyệt đối không đưa ra những câu hỏi chung chung, câu trả lời chung chung như muốn làm Website giống trang này, trang kia, khi đó đơn vị thiết kế Website sẽ khó mà đưa ra được mức giá chính xác cho bạn, chỉ là mức giá chung chung mà thôi.

Ngoài ra, việc đưa ra câu trả lời chung chung có thể sẽ khiến bạn phải trả chi phí cho những chức năng không cần thiết. Đương nhiên, chẳng có bất kỳ công ty làm Web nào lại không tính phí các chức năng đó, bởi họ hoạt động và phải trả tiền cho nhân viên thực hiện. Vậy nên, bạn cần nắm rõ được điều mình cần là gì, trao đổi rõ với nhân viên công ty tư vấn Web để hiểu rõ hơn.

2. Uy tín và thương hiệu của công ty thiết kế Web

Một đơn vị thiết kế Website còn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm nên mức giá thực hiện Web sẽ rẻ hơn so với những công ty đã có thương hiệu, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm Web. Những đơn vị này sẽ giúp bạn thực hiện Web nhanh chóng, chuyên nghiệp, đảm bảo cấu trúc mạch lạc, code Website tối ưu, hỗ trợ SEO tuyệt vời, nhanh chóng đưa Website lên vị trí đẹp ở trên cỗ máy tìm kiếm.

3. Kiểu trang Web và ngành nghề kinh doanh

Yếu tố này cũng ảnh hưởng đến giá cả một trang Web, là mô hình trang Web của bạn. Chẳng hạn, về giải pháp thiết kế Website khách sạn chỉ cần giới thiệu khách sạn thì tính năng sẽ đơn giản hơn so với giải pháp thiết kế Website bất động sản, bởi Website bất động sản đòi hỏi nhiều tính năng hơn.

Hoặc một trang Web được tích hợp với một số tính năng đặc biệt, hỗ trợ thanh toán trực tuyến qua nhiều cổng thanh toán khác nhau, hay một mô hình kinh doanh đặc thù như trang Web thương mại điện tử thì sẽ khác rất nhiều so với Web bán hàng bình thường. Do vậy, tùy theo mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mà chi phí xây dựng Website sẽ cao thấp khác nhau.

4. Mô hình trang Web

Mô hình một trang Web có đông người truy cập, đáp ứng hàng triệu người trong ngày hay số lượng người truy cập đồng thời là bao nhiêu cũng ảnh hưởng đến chi phí của một trang Web. Vì khi mô hình lớn thì mã nguồn Website phải đạt được các tiêu chuẩn cần thiết cũng như giải pháp Web Hosting, VPS (Máy chủ ảo) hay máy chủ dùng riêng cho trang Web.

Có các trang Web lên đến hàng tỉ đồng, đó một phần là do hệ thống lưu trữ dữ liệu lớn, hay những giải pháp Big Data và cân bằng tải như giải pháp thiết kế Website tin tức. Việc này sẽ tiêu tốn nhiều chi phí cho trang Web của bạn nhiều hơn. Đó là lý do vì sao bạn cần phải nắm rõ điều này.

5. Website dựng sẵn hay thiết kế theo thương hiệu

Một trang Web có sẵn bao giờ cũng có giá rẻ hơn nhiều so với Website thiết kế theo thương hiệu. Bởi Web có sẵn là Web đã lên sẵn mẫu giao diện để cho khách hàng lựa chọn. Dĩ nhiên một giao diện ấy sẽ được sử dụng cho nhiều khách hàng khác nhau. Còn đối với Website thiết kế theo thương hiệu, các công ty thiết kế We với tuổi đời lâu năm, có phòng thiết kế riêng phải bắt đầu thực hiện từ logo cho đến màu sắc logo. Thế nên, một khâu nữa buổi phải thực hiện cho trang Web đó chính là thiết kế giao diện Web riêng cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy, việc xây dựng một Website hoàn toàn mới sẽ có giá đắt hơn so với Website dựng sẵn. Nhưng bù lại bạn sẽ sở hữu được Website độc nhất, không bị đụng hàng với bất kỳ mẫu Website nào có trên thị trường.

Trên đây là những yếu tố có ảnh hưởng đến giá thiết kế Website. Hi vọng qua đây bạn có thể nắm rõ chi tiết cũng như dự trù được khoản kinh phí xây dựng Website cho mình. Còn thắc mắc vấn đề gì, đừng quên liên hệ để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn thêm bạn nhé!

ĐT