Giá thiết kế Website bao nhiêu?

Bạn đang muốn thiết kế Website? Vậy chắc hẳn điều mà bạn quan tâm đầu tiên sẽ là giá thiết kế Website bao nhiêu đúng không nào? Bài viết sau đây chúng tôi xin giải đáp tất tần tật những thông tin ấy cho bạn.

1. Các điểm chính bạn cần lưu ý để định giá

Giá của một Website phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Muốn kiểm soát được chi phí tốt và không tốn kém thì bạn phải lưu ý những vấn đề sau:

+ Ngân sách thiết kế website bao nhiêu?

Người làm Web sẽ bắt đầu xây dựng trang Web từ con số O. Nhưng cũng vì điều này mà những người không có kiến thức kỹ thuật sẽ gặp ít khó khăn. Hiện nay, có những phần mềm sẽ giúp việc tạo Website được dễ dàng hơn như hệ quản trị nội dung CMS và Website builder kéo thả.

Giá thiết kế Website có thể thay đổi dựa vào từng cách thức tạo Website khác nhau. Chẳng hạn, nếu bạn chọn WordPress để dựng web thì bạn phải đầu tư vào themes, plugins và những tính năng khác.

Dưới đây là giá thiết kế Web ước tính nếu như bạn dùng WordPress (CMS phổ biến nhất) và Weebly – một loại Website builder.

+ WordPress:

Premium theme: $20

Premium plugins: $20

Tổng cộng: $40

+ Weebly website builder:

Premium plan: $25

Premium theme: $59

Tổng cộng: $81

Còn tùy vào kiến thức kỹ thuật và ngân sách mà bạn có thể có nhiều sự lựa chọn khác nhau.

2. Chi phí vận hành Website là bao nhiêu?

Có 2 cách để quản lý vận hành Website đó là tự làm hay thuê người làm. Dĩ nhiên, mỗi tùy chọn này đều sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Điều quan trọng nhất là dù sử dụng nền tảng nào thì Website và plugin cũng nên được cập nhật thường xuyên. CMSs và website builder thường là hỗ trợ cập nhật nhanh nhất. Còn với những Website được thiết kế riêng thì lại cần được cập nhật thủ công.

Trường hợp không quen code bạn sẽ cần thuê lập trình viên làm việc này. Chi phí để thuê lập trình viên cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn thuê qua công ty thì mức giá sẽ còn cao hơn nữa. Trung bình, chi phí vận hành một website sẽ có giá từ 115 USD một giờ. Việc tự quản lý Website thông thường không được thiết kế riêng sẽ tốn ít tiền hơn.

3. Tính năng cộng thêm

Tính năng cộng thêm là những tính năng bạn riêng bạn muốn bổ sung thêm cho trang Web của mình. Thông thường, những tính năng này cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thiết kế Web khá nhiều. Bằng việc lên kế hoạch bạn có thể tìm plugin liên quan và tính được chi phí cần thiết.

Chẳng hạn, bạn muốn tạo một trang Web dưới dạng blog thì bạn cần cài plugin SEO, analytics, contact forms, và site caching để bắt đầu. Bạn có thể sẽ cần đến những tính năng như thư viện ảnh, image gallery, parallax background, và những tùy chỉnh giao diện khác trong quá trình sử dụng. Những yếu tố này sẽ làm tổng chi phí xây dựng Web lên coa, do vậy mà bạn cũng nên đưa vào dự toán ngân sách.

4. Hosting, Domains, Bảo Mật và các yếu tố kỹ thuật khác

Một Website luôn luôn cần có dịch vụ hosting. Những dịch vụ này không cần quá đắt, chỉ vừa đủ để dùng là ổn rồi. Hãy đảm bảo lựa chọn được Web host có thời gian uptime tốt. Và chúng tôi là một đơn vị cung cấp dịch vụ này chất lượng đảm bảo, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Mức giá hosting mà chúng tôi đưa ra cũng rất cạnh tranh. Còn đối với khách hàng muốn hiệu năng cao hơn, muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn thì bạn có thể mua thêm VPS.

Ngoài hosting thì bạn còn phải có thêm tên miền. Giá tên miền cũng sẽ có sự khác nhau, chi phí tên miền quốc tế sẽ rẻ hơn so với tên miền Việt Nam. Hãy cố gắng lựa chọn những tên miền ngắn, dễ nhớ, làm khách hàng liên tưởng đến ngay thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Còn về các CMSs và website builders mặc dù đều rất an toàn nhưng bạn cũng cần một lớp bảo mật. Chứng chỉnh SSL sẽ giúp mã hóa thông tin giữa máy khách và máy chủ để chống nghe lén. Giá cho chứng chỉ SSL không hề đắt, đôi khi bạn mua gói hosting còn được tăng kèm thêm gói SSL.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng Website. Còn thắc mắc vấn đề gì, nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm bạn nhé!

ĐT