Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế Website

Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá thiết kế Website. Muốn kiểm soát được chi phí và thực hiện được Website mà mình mong muốn tốt nhất bạn nên quan tâm chi tiết đến các vấn đề đó.

1. Ngân sách thiết kế website bao nhiêu?

Người lập trình viên sẽ bắt đầu xây dựng Web từ con số 0. Dĩ nhiên, đây là cách làm tương đối khó khăn và không phải người nào cũng có kiến thức kỹ thuật để thực hiện điều này. Trong khi đó, hiện nay có những phần mềm giúp việc xây dựng Website trở nên dễ dàng hơn. Nó như là một hệ quản trị nôi dung và Website builder kéo thả.

Tùy theo mỗi cấu trúc cũng như cách tạo trang Web khác nhau mà giá xây dựng Web cũng có sự khác nhau. Chẳng hạn, nếu làm Website WordPress bạn cần phải đầu tư cho themes, plugins và các tính năng khác. Mức giá của Website WordPress khoảng 40$ bao gồm 20$ chi phí theme và 20$ plugins. Hay chi phí Website dạng Weebly khoảng 81$ bao gồm plan 25$ và theme $59$.

Việc lựa chọn xây dựng Website theo loại nào sẽ quyết định đến chi phí cuối cùng của bạn. Dĩ nhiên, còn tùy theo khả năng tài chính và mức độ am hiểu kỹ thuật của bạn ra sao mà lựa chọn giải pháp cho phù hợp.

2. Chi phí vận hành Website là bao nhiêu?

Để vận hành Website có hai cách đó là tự làm hoặc thuê người. Với mỗi lựa chọn này đều sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Điều quan trọng hơn cả là dù bạn chọn giải pháp nào thì Website và plugin đều đòi hỏi phải được cập nhật thường xuyên. CMSs và website builder sẽ hỗ trợ việc cập nhật được nhanh chóng hơn. Còn các Website được làm mới lại thì phải cập nhật thủ công.

Trường hợp bạn không quen lắm với code thì có thể thuê lập trình viên để thực hiện điều này. Chi phí để thuê lập trình viên có liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau. Trường hợp thuê qua doanh nghiệp thì chi phí sẽ được đội lên cao hơn nữa, trung bình khoảng 115$/giờ. Còn nếu có thể tự làm thì bạn có thể tiết kiệm được chi phí khá nhiều.

3. Tính năng cộng thêm

Tính năng cộng thêm cũng là yếu tố có tác động khá lớn đến giá thực hiện Website. Bằng việc lên kế hoạch bạn có thể tìm được một số plugin liên quan và tính được chi phí cần thiết. Chẳng hạn, đối với Web dạng blog thì bạn cần đến plugin SEO, Analytics, contact forms, site caching,…

Ngoài ra, bạn cũng cần đến một số tính năng liên quan như thư viện ảnh, image gallery, parallax background, tùy chỉnh giao diện khác,…Và những tính năng này sẽ nâng tổng chi phí lên cao hơn, bạn cần dự toán vào ngân sách thêm.

4. Hosting, Domains, Bảo Mật và các yếu tố kỹ thuật khác

Để chạy được Website không thể nào thiếu hosting. Hiện nay, dịch vụ hosting để dùng chạy một Website không quá đắt, điều quan trọng là bạn hãy chọn một Web host có thời gian uptime tốt, đảm bảo sự ổn định cho trang Web. Trường hợp bạn muốn nâng cao hiệu năng và có thêm nhiều quyền kiểm soát thì có thể mua VPS.

Ngoài hosting thì tên miền cũng là yếu tố sẽ đồng hành song song cùng với Website. Giá của tên miền thường khác nhau, tên miền quốc tế sẽ rẻ hơn so với tên miền Việt Nam. Và tên miền đẹp sẽ đắt hơn so với các tên miền phổ biến.

Lựa chọn một tên miền dễ nhớ, dễ đọc là điều tối quan trọng. Bạn có thể chọn tên miền gắn liền tên thương hiệu, tên dịch vụ, tên sản phẩm mà bạn trực tiếp cung cấp. Dĩ nhiên, tên miền đó phải có sự sáng tạo và là duy nhất.

Về các CMSs và website builders đều an toàn, song bạn cũng nên bổ sung một lớp bảo mật. Chứng chỉ SSL là yếu tố để mã hóa thông tin giữa máy khách và máy chủ, chống nghe lén. Chi phí cho chứng chỉ này không quá cao và có thể sử dụng trọn đời. Vậy nếu có điều kiện tài chính bạn nên sử dụng nó thêm nhé.

Trên đây là một số yêu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế Website. Để biết thêm chi tiết Website mà mình muốn xây dựng bao nhiêu, làm thế nào để tiết kiệm chi phí, đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.

ĐT