Tìm hiểu 2 trường phái SEO được đánh giá cao hiện nay

Ngày nay, SEO website là một khái niệm khá quen thuộc với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, với việc đẩy website lên được Top trong Google sẽ có tác dụng quảng bá doanh nghiệp bạn một cách hiệu quả hơn. Có nhiều kỹ thuật để SEO web lên được thứ hạng cao trên Google, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn 2 trường phái SEO được đánh giá cao nhất về hiệu quả cho bạn tham khảo:


Theo các chuyên gia thì nội dung và backlink là 2 yếu tố quan trọng nhất trong chiến lược SEO. Cụ thể:

+ SEO nội dung
Đây là cách SEO tập trung vào xây dựng nội dung mới, bởi Google sẽ không đánh giá cao những nội dung trùng lặp, cũ kỹ và không cấp được thông tin cho người dùng. Vì vậy, các SEOer phải luôn tạo ra những nội dung chuẩn SEO, thông tin được nhiều người quan tâm, tìm đọc nhất.

Bên cạnh, bạn cũng không nên bỏ qua xây dựng nội dung mới kết hợp xây dựng backlink trực tiếp giữa các trang với nhau và giữa các bài viết với nhau, như vậy cũng tác dụng đưa web bạn lên top Google.

Ngoài ra, nếu bạn áp dụng một trong những kỹ thuật SEO Onpage cơ bản, hiệu quả thì google sẽ hiểu bạn đang làm gì và bạn đang hướng đến trọng tâm gì. Vì vậy, với cách chèn từ khóa quan trọng vào thành một mắc xích theo mô hình tháp, hình bánh xe, hình chiếc cầu thang,…như vậy google chắc chắn cũng sẽ đánh giá cao nội dung website của bạn.

Tuy nhiên, việc tập trung vào nội dung và liên kết nội dung cũng chưa đủ để mang đến hiệu quả cao cho chiến dịch Seo. Vì vậy, bạn cần tạo thêm nhiều backlink chất lượng từ những nội dung khác với số lượng vừa phải sẽ càng góp phần khẳng định được sự thành công cho website của bạn.


+ SEO backlink
Backlink bạn có thể thiểu là xây dựng backlink từ các nội dung khác trỏ về. Có 2 dạng backlink là: backlink nội và backlink ngoại, đây là 2 dạng backlink hoàn toàn khác nhau mà các SEOer cần phải nắm trong quá trình SEO web của mình. Theo đó, bạn có thể xây dựng backlink bằng cách xây dựng từ những website vệ tinh hay từ những website chất lượng khác để trỏ về.

Lưu ý, bạn tránh xây dựng backlink từ những website kém chất lượng, vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng SEO của bạn và sẽ bị Spam. Tuy nhiên, cũng có trường hợp site có nội dung không chất lượng, nhưng các SEOer phải biết cách xây dựng backlink theo cấu trúc, mô hình thông minh để tránh phạm phải những lỗi thuật toán Google, như vậy bạn cũng sẽ có được backlink chất lượng.


Với một website SEO đảm bảo được chất lượng nội dung và xây dựng backlink thì sẽ được Google đánh giá cao, và website bạn cũng sẽ chiếm được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Lưu ý, bạn cần tuân thủ theo đúng các nguyên tắc Google để tránh mắc vào các thuật toán làm ảnh hưởng đến kết quả SEO web của bạn nhé.

T.H