Làm gì với từ khóa có lượng tìm kiếm thấp trong quảng cáo Google Adwords?

Quá trình chạy quảng cáo Google Adwords, bạn sẽ gặp tình trạng một hoặc một vài từ khóa có lượng tìm kiếm thấp, không thể hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bên dưới. 

Nguyên nhân từ khóa có lượng tìm kiếm thấp

Từ khóa có lượng tìm kiếm thấp là do trong một tháng hoặc nhiều tháng liên tiếp, từ khóa này chưa tới 10 lượt tìm kiếm, khiến Google không cho hiển thị quảng cáo với từ khóa đó. Bạn có thể kiểm tra lượt tìm kiếm này trên thanh công cụ tìm kiếm từ khóa Google Keyword Planer, nếu lượt tìm kiếm từ khóa không quá 10 lượt thì sẽ thông báo ngay sau khi bạn thêm từ khóa này vào chiến dịch quảng cáo Google Adwords.Khắc phục từ khóa có lượng tìm kiếm thấp 

Từ khóa có lượt tìm kiếm thấp khiến quảng cáo Google Adwords không thể hiển thị, không chỉ tốn thời gian và ngân sách mà còn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Việc cần làm lúc này chính là thay đổi dạng đối sánh của từ khóa. Chúng ta sẽ lấy ví dụ bằng từ khóa [shop hoa bắc giang]. 

Từ khóa [shop hoa bắc giang] là từ khóa đối sánh chính xác, có lượt tìm kiếm thấp khiến quảng cáo Google Adwords không hiển thị. Lúc này, bạn có thể thay đổi dạng đối sánh từ khóa thành dạng đối sánh cụm từ “shop hoa bắc giang” để cải thiện lượt tìm kiếm. Trường hợp vẫn không cải thiện được thì hãy tiếp tục chuyển sang dạng đối sánh rộng có sửa đổi (+shop+hoa+bắc+giang). Nếu đã chuyển sang dạng đối sánh này mà vẫn không thu hút được lượt tìm kiếm thì có thể nói, đây là kiểu từ khóa “cứng đầu”, để cải thiện lượt tìm kiếm là không đơn giản. Thủ thuật lúc này là sử dụng từ khóa ngắn hơn dạng cụm từ. Chẳng hạn, cũng với từ khóa [shop hoa bắc giang], hãy thêm từ khóa “shop hoa” vào nhóm quảng cáo của từ khóa [shop hoa bắc giang] để khi người dùng tìm kiếm từ khóa shop hoa bắc giang thì từ khóa này sẽ được kích hoạt bởi từ khóa shop hoa, nhờ đó, quảng cáo sẽ hiển thị cho người dùng.

Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này, cần chú ý tới việc phủ định từ khóa để tránh những click chuột không hiệu quả, gây lãng phí ngân sách. Chẳng hạn, 2 từ khóa [shop hoa bắc giang] và [shop hoa vũng tàu] đều có lượt tìm kiếm thấp, khi thêm từ khóa “shop hoa” vào 2 nhóm quảng cáo này, bên nên phủ định từ khóa “bắc giang” trong nhóm quảng cáo [shop hoa vũng tàu] và phủ định từ khóa “vũng tàu” trong nhóm quảng cáo [shop hoa bắc giang] để hạn chế hiển thị quảng cáo và những click chuột đến từ khách hàng không tiềm năng. 

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc sẽ có cách khắc phục từ khóa có lượng tìm kiếm thấp để cải thiện hiệu quả chiến dịch quảng cáo Google Adwords của mình.

Lê Trinh