Để có một bài viết chuẩn SEO

Nội dung đóng vai trò then chốt trong một thiết kế website. Vì thế, quá trình SEO web không thể bỏ qua việc sáng tạo nội dung để mang đến những giá trị hữu ích cho người dùng và cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Dưới đây là 5 nguyên tắc khi sáng tạo nội để cho ra những bài viết chuẩn SEO, góp phần gia tăng tính hiệu quả cho chiến lược SEO web. 

1. Tiêu đề hấp dẫn, gây ấn tượng

Tiêu đề ở đây là tiêu đề bài viết và tất cả tiêu đề đoạn trong toàn bộ bài viết. Tiêu đề hấp dẫn, gây ấn tượng không chỉ thu hút người dùng mà còn gia tăng thứ hạng website. Bằng chứng là khi search từ khóa nào đó trên Google, sẽ hiển thị rất nhiều bài viết có tiêu đề tương tự nhau, nếu tiêu đề bài viết của bạn ấn tượng và độc đáo hơn thì khả năng được click chuột sẽ cao hơn.2. Đặt từ khóa chính ở tiêu đề

Đây là một trong những nguyên tắc bắt buộc khi viết bài SEO. Từ khóa được đặt ở tiêu đề (cả tiêu đề bài viết lẫn tiêu đề đoạn) sẽ giúp bài viết được tối ưu SEO nhất. Nếu từ khóa cần SEO không xuất hiện ở tiêu đề, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để SEO web mà chưa chắc mang lại kết quả như mong muốn. 

3. Độ dài tiêu đề vừa phải

Tiêu đề có độ dài vừa phải vừa giúp người dùng dễ hiểu, dễ nhớ; vừa mang lại hiệu quả SEO tốt hơn. Thực tế, tiêu đề bài viết chuẩn SEO là khi có tối đa 14 từ (tương đương 70 ký tự), nếu ngắn hơn hay dài hơn đều ảnh hưởng đến việc hiển thị trên kết quả tìm kiếm. 4. Dàn trải từ khóa trong bài viết

Từ khóa được dàn trải hợp lý trong bài viết vừa giúp nội dung bài viết thêm đặc sắc, hữu ích, vừa ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của website. Nếu từ khóa lắp đi lặp lại nhiều lần trong một đoạn ngắn, bài viết sẽ đánh mất sự tự nhiên, mạch lạc, hay nghiêm trọng hơn là rơi vào tình trạng spam từ khóa, có thể bị Google đánh dấu và trừng phạt. Một bài viết dài 500 - 700 chữ thì chỉ nên có 4 - 5 từ khóa, được đặt vào vị trí hợp lý và ý nghĩa.

5. Chèn link với từ khóa ở đầu bài viết

Thói quen của người dùng là thường click chuột vào những từ khóa được in đậm, có chèn link. Điều này giúp website của bạn có lượng truy cập cao hơn. Và nguyên tắc chèn link cho từ khóa là nên chèn link vào từ khóa chính ở đầu bài viết để thu hút người dùng ngay từ “cái nhìn” đầu tiên.

Trên đây là 5 nguyên tắc để có một bài viết chuẩn SEO. Mọi thắc mắc hay nhu cầu về SEO web, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Lê Trinh