Các tiêu chuẩn của một bài viết chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO không chỉ mang đến giá trị to lớn cho người dùng mà còn giúp website cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm. Dưới đây là các tiêu chuẩn của một bài viết chuẩn SEO.

Chuẩn độ dài: Bài viết chuẩn SEO là khi đạt độ dài 450 - 800 từ. Với số lượng từ này, người đọc sẽ dễ tiếp thu nội dung hơn, đồng thời thích hợp với thuật toán tìm kiếm của Google.

Chuẩn nội dung: Nội dung là yếu tố quan trọng nhất của một bài viết chuẩn SEO. Bài viết chuẩn SEO là khi sở hữu nội dung độc đáo, mới mẻ, sáng tạo và giá trị. Cùng với đó, từng câu văn, từng hình ảnh đều được chọn lọc và trau chuốt tỉ mỉ, mang đến sự lôi cuốn và hấp dẫn người dùng.Tuyệt đối không sao chép hay ăn cấp bài viết từ các website khác để đưa vào website mình. Việc này không chỉ vi phạm tác quyền, bản quyền mà còn vi phạm vào thuật toán của Google, nếu phát hiện nội dung là sao chép, ăn cắp, website sẽ bị BAN - không được đánh dấu chỉ mục và biến mất khỏi trang kết quả tìm kiếm.

Nên nhớ, nội dung càng hay thì càng thu hút người dùng đọc và chia sẻ (tương tác) bài viết, nhờ đó có thể gia tăng lượng truy cập và tiếp cận người dùng. Bất kể là nội dung sản phẩm, dịch vụ hay các nội dung liên quan (tin tức) đều phải tạo sự khác biệt và độc quyền. Có như vậy thì bài viết mới đạt chuẩn SEO. 

Chuẩn trình bày: Bài viết được trình bày đẹp mắt, khoa học và hợp lý không chỉ giúp giao diện website trở nên ấn tượng mà còn giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nội dung họ cần cũng như nắm bắt được nội dung mà bài viết chuyển tải. Do đó, nên chú ý một số cách trình bày bài viết như sau:- Phần tiêu đề to, rõ.
- Phần tóm tắt ngắn gọn, súc tích, được in đậm hoặc nghiêng.
- Hình ảnh được sử dụng với số lượng hợp lý, phần mô tả hình ảnh được in nghiêng.
- Các từ khóa được tô đậm hoặc sử dụng màu sắc khác để làm nổi bật và thu hút người dùng. 

Phối hợp các yếu tố trên

Và cuối cùng, nếu phối hợp các yếu tố trên một cách nhuần nhuyễn và linh hoạt, bài viết chắc chắn sẽ đạt hiệu quả cao nhất trong việc thu hút người dùng và cải thiện thứ hạng của website.

Lê Trinh