Ảnh hưởng của tốc độ load trang đến website

Nhiều doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm đến tốc độ load trên thiết kế website của mình. Vậy tốc độ load là gì, ảnh hưởng như thế nào đến website? Câu trả lời sẽ có qua những thông tin được chia sẻ bên dưới. 

1. Tốc độ load trang là gì?

Tốc độ load trang là thời gian mà người dùng chờ đợi để trang web hiển thị đầy đủ (nội dung văn bản và hình ảnh). Bên cạnh đó, kể từ tháng 3/2010, tốc độ load trang còn là yếu tố được Google nhấn mạnh và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả SEO.2. Ảnh hưởng của tốc độ load trang đến website

Ảnh hưởng của tốc độ load trang đến quá trình SEO, thứ hạng của website

Như đã nói, tốc độ load trang là yếu tố để Google đánh giá và xếp hạng thứ hạng website. Google luôn mong muốn người dùng truy cập vào những website có tốc độ load nhanh, không quá 3 giây để gia tăng trải nghiệm và tính tiện ích của website. Điều này nghĩa là nếu muốn website đạt thứ hạng cao, tốc độ load trang phải đạt chuẩn Google, nếu tốc độ load trang vượt quá 3 giây, thứ hạng của website sẽ không cao như ý muốn do: 

Người dùng đánh mất kiên nhẫn -> Thoát trang ->Website không hữu ích -> Tụt thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.Ảnh hưởng của tốc độ load trang đến khả năng kinh doanh, quảng bá trên website

Có 51% người dùng tại Mỹ và 75% người dùng tại Anh nhấn mạnh, họ sẽ không mua hàng nếu website có tốc độ load trang quá chậm. Ngoài ra, có tới 47% người dùng cho biết họ mong muốn sử dụng website có tốc độ load trang trung bình là 2 giây. 

Cùng với đó, theo thời gian, nhu cầu về tốc độ load trang cũng có sự thay đổi. Chẳng hạn như, năm 2010, trang web mất 6 giây để tải 40% nội dung thì năm 2014, 6 giây có thể tải 50% nội dung. Và hiện nay, chỉ cần 2 - 3 giây để hiển thị tất cả nội dung người dùng cần.

Và thực tế cho thấy, cứ “1s chậm trễ có thể mất đến 7% doanh thu”, vì người dùng không ngại thoát trang để tìm đến những website đối thủ có tốc độ load trang nhanh hơn, ấn tượng hơn. Chính vì vậy, cải thiện tốc độ load trang là việc làm cần thiết trong thời đại mua hàng trực tuyến và kinh doanh trực tuyến phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. 

Lê Trinh