7 yếu tố quan trọng nhất khi SEO Onpage

Để tối ưu các yếu tố trên website, mang lại cho người dùng và các công cụ tìm kiếm những trải nghiệm nhanh chóng, thuận tiện và ấn tượng nhất thì SEO Onpage là khâu cực kỳ quan trọng. Dưới đây chính là 10 yếu tố mà bạn cần nắm để làm SEO Onpage hiệu quả.

1. Onpage nội dung trong trang

Để đạt thứ hạng cho từ khóa cũng như website thì nội dung chính là điều kiện cần. Chất lượng nội dung càng tốt thì sẽ càng nhanh chóng mang lại thứ hạng như ý muốn. Đối với nội dung, ngoài giá trị tham khảo thì từ khóa cũng là yếu tố rất quan trọng, cần được chèn một cách khéo léo và ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tới các kỹ thuật sau:

+Chèn từ khóa vào phần đầu tiên của nội dung

+Nội dung cho phần body phải đủ dài, tối thiểu là 125 từ

+Các thẻ <strong>, <u>, <i> sử dụng cho các từ khóa có trong bài viết phải có cách bố trí, sử dụng hợp lý.

+Nên lặp lại từ khóa nhưng không quá 3 lần, quá 3 lần Google sẽ báo Spam.

2. Liên kết nội bộCó lẽ không cần phải định nghĩa thêm về liên kết nội bộ, tuy nhiên vẫn cần phải nhắc lại tác dụng của nó đối với SEO Onpage, giúp cho các con bọ tìm kiếm nội dung liên quan giữa các trang một cách dễ dàng hơn, cũng là cách để giữ chân người đọc trên trang lâu hơn khi họ mải mê đi từ liên kết này sang liên kết khác. Do đó, các SEOer nên tập trung hơn vào việc tìm hiểu cách xây dựng liên kết nội bộ để có thêm chiến lược xây dựng liên kết nội bộ trong website.

Mỗi bài viết nên đặt liên kết dẫn về các bài viết có liên quan, như vậy vừa mang lại cái nhìn toàn cảnh về một thông tin nào đó, vừa cung cấp thêm các thông tin liên quan, vừa giữ chân người dùng một cách hiệu quả.

3. Đường dẫn URL

URL cũng là yếu tố rất quan trọng trong SEO Onpage. Để mang lại hiệu quả cho SEO Opage, URL cần phải:

+Ngắn gọn, chỉ nên dưới 100 ký tự

+Chứa từ khóa

+Không chứa các ký tự đặc biệt

4. Thẻ Title

Title không nên dài hơn 70 ký tự và chỉ nên dưới 11 từ. Tốt hơn hết, thẻ title nên là từ khóa của trang.5. Thẻ meta keyword và meta description

Hiện nay, Google đã không còn đánh giá cao vai trò của meta keyword và meta description trong việc onpage website. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa là chúng không còn chút tác dụng nào đối với SEO. Sự xuất hiện một cách đầy đủ, hợp lý của các thẻ này sẽ giúp cho website thân thiện hơn với Google.

6. Thẻ ALT

Nếu không có thẻ ALT thì con bọ của Google sẽ không thể hiểu được nội dung các bức ảnh mà bạn sử dụng trên website. Khi không hiểu được nội dung hình ảnh, nó sẽ không thể phân tích, sắp xếp hay cho điểm, chính vì vậy về mặt SEO thì nếu hình ảnh không có thẻ ALT, nó giống như là một sự xuất hiện vô nghĩa.

7. File robot.txt

Tác dụng của file thư mục Root là điều hướng con bọ của Google, giúp cho các webmaster dễ dàng đưa ra các quyết định cho hoặc không cho bot của các công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục một nội dung hay khu vực nào đó trên web của bạn.

ĐT