6 công cụ hỗ trợ SEO web

6 công cụ hỗ trợ SEO web dưới đây sẽ giúp các SEO-er thực hiện chiến lược SEO hiệu quả cũng như nắm bắt được xu hướng của người dùng trong việc tìm kiếm thông tin trên Google và cả các mạng xã hội như Facebook, Twitter,… 

1. Google Trends

Công cụ này giúp bạn so sánh lượng tìm kiếm giữa các từ khóa và sự thay đổi lượng tìm kiếm theo thời gian, vị trí địa lý. Nhờ đó có thể dễ dàng nắm bắt từ khóa nào đang được quan tâm và điều chỉnh kế hoạch SEO theo từng giai đoạn để đạt hiệu quả cao hơn. 

2. Google Trends Hot Searches

Công cụ này có chức năng thống kê từ khóa được người dùng tìm kiếm cao nhất trong một ngày bất kỳ, từ đó giúp bạn nắm bắt lưu lượng tìm kiếm của người dùng và xu hướng của bảng xếp hạng tìm kiếm từ khóa để gia tăng cơ hội tiếp cận người dùng. 3. Trendsmap

Trendsmap cho phép bạn đọc những chia sẻ, bình luận, đánh giá của người dùng tại một vị trí, khu vực nào đó để từ đó lên ý tưởng kinh doanh cho phù hợp. Đây được đánh giá là một công cụ địa phương lý tưởng cho các doanh nghiệp.

4. LikeButton

Công cụ này thống kê tất cả những gì đang được yêu thích trên Internet, những vấn đề đang hot trong lĩnh vực bạn quan tâm, nhờ đó có thể áp dụng vào chiến lược SEO và kinh doanh của mình. 

5. Youtube trends

Trong kinh doanh và quảng cáo trực tuyến, video được coi là một công cụ không thể thiếu bởi nó mang lại tính trực quan, sinh động và dễ dàng thuyết phục người dùng. Một trong những mạng video nổi tiếng hiện nay là Youtube. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm các video nhiều lượt xem và truy cập để dự đoán, nắm bắt những gì đang thu hút người dùng. 6. BuzzFeed

Đây là công cụ hỗ trợ khá quan trọng trong SEO web bởi nó cho phép bạn biết được nội dung nào đang được lan truyền mạnh mẽ, sự kiện nào đang được diễn ra,… Với sự tổng hợp nhanh nhạy và chi tiết của công cụ này, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được vấn đề nóng hổi diễn ta trong tuần để cập nhật lên website của mình.

Với 6 công cụ hỗ trợ SEO web tuyệt vời trên, bạn sẽ định hình được hướng đi riêng cho mình trong chiến lược SEO nói riêng và chiến lược kinh doanh online nói chung để thành công trên thị trường kinh doanh vốn nhiều áp lực cạnh tranh này. 

Lê Trinh