5 yếu tố chi phối đến chất lượng SEO

SEO là một chiến thuật kinh doanh được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay, với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ giúp làm tăng sự thu hút của người dùng chú ý đến website của bạn.Thế nhưng, dù bạn có chiến thuật SEO đúng đắn, những những yếu tố tác động từ bên ngoài cũng có thể làm chi phối chất lượng SEO. Dưới đây là 5 yếu tố làm chi phối đến hiệu quả Seo được các chuyên gia tổng hợp lại cho bạn tham khảo:

+ Phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm
Đây là một trong những yếu tố chi phối đầu tiên là ảnh hưởng đến việc SEO web của bạn, bởi công cụ tìm kiếm thỉnh thoảng cũng thay đổi các thuật toán nhưng không thông báo cho SEOer, vì thế người làm SEO gặp nhiều khó khăn để tìm hiểu và học hỏi lại. 

Điều quan trọng nhất, với sự thay đổi này sẽ làm cho vị trí thứ hạng của website thay đổi đáng kể, thậm chí là rớt hạng thảm hại. Vì vậy, các SEOer cần phải thường xuyên nắm bắt những thay đổi của thuật toán để có phương pháp khắc phục kịp thời để tránh làm ảnh hưởng nặng nề đến hiệu quả làm SEO của mình nhé.
+ Không có một quy luật cố định nào
Một vấn để nữa cũng gây khó khăn cho người làm SEO là mọi sự thay đổi của thuật toán đều không có một quy tắc hay quy định nào. Do vậy, mọi thiệt hại đều nằm ở người làm SEO và doanh nghiệp sở hữu website đó mà không có một toàn xử án nào để giải quyết những tổn thất cho công ty bạn cả.

+ Thay đổi nhanh chóng về thứ hạng
Khi bạn SEO từ khóa lên được Top cao trên công cụ tìm kiếm, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc từ khóa đó sẽ ở yên vị trí mà bạn mong muốn. Khi đó, khách hàng của bạn có thể sẽ rất khó chịu với bạn mặc dù đó không phải là lỗi của bạn.


+ Nghề SEO đòi hỏi phải kiên nhẫn
Có một thực tế rằng, không phải SEO bất cứ từ khóa nào cũng có thể lên được hạng cao và từ khóa của bạn cũng không thể có được vị trí cao trên công cụ tìm kiếm tức thì được. Theo các chuyên gia, việc SEO có thể mất hàng tháng, thậm chí là hàng năm thì mới đưa được trang web bạn có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Đồng thời, nếu bạn ngừng việc tối ưu hóa web một thời gian thì thứ hạng website bạn sẽ đi xuống chứ không ở yên vị trí đó được. Vì vậy, khi đã quyết định quảng cáo website bằng hình thức SEO thì bạn phải thật kiên trì, nhẫn nại thì mới đạt được kết quả như mong muốn.


+ SEO mũ đen
Seo là một hình thức quảng cáo có tính cạnh tranh mạnh, thế nên có không ít trường hợp cạnh tranh gian lận bằng thủ thuật SEO mũ đen, điều này sẽ gây khá nhiều bất lợi cho những người làm SEO chân chính. Hiện nay, mặc dù công cụ tìm kiếm đã có biện pháo ngăn chặn thủ thuật Seo này nhưng vẫn chưa thật sự triệt để. Vì vậy, các SEOer cần phải có kế hoạch Seo đúng đắn và chiến lược tốt thúc đẩy việc làm SEO web của mình được thành công nhé.

T.H