5 vị trí đặt từ khóa tốt nhất trong bài viết chuẩn SEO

Muốn SEO web hiệu quả, những bài viết trên website phải chuẩn SEO. Và để bài viết chuẩn SEO, bạn phải biết cách sử dụng từ khóa hợp lý, nhất là không bỏ qua 5 vị trí tốt nhất để đặt từ khóa mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. 

1. Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề rất quan trọng trong bài viết chuẩn SEO bởi nó là yếu tố thu hút sự chú ý của người dùng lẫn công cụ tìm kiếm. Và để gia tăng thứ hạng bài viết, các chuyên gia SEO cho rằng nên đặt từ khóa vào thẻ tiêu đề, và vị trí lý tưởng nhất để đặt là đầu câu để người dùng cảm thấy thuyết phục nhất. 

2. Thẻ mô tả 

Thẻ mô tả là phần quan trọng thứ hai, sau thẻ tiêu đề. Mặc dù chỉ gói gọn trong khoảng 140 ký tự nhưng thẻ mô tả sẽ khái quát nội dung bài viết để người dùng nhanh chóng nắm bắt. Bên cạnh viết ấn tượng, hấp dẫn và thu hút, nên đặt từ khóa chính ít nhất một lần trong thẻ mô tả để gia tăng thứ hạng bài viết của website.3. Câu đầu tiên trong đoạn đầu tiên

Đây không phải là nguyên tắc bắt buộc khi viết bài chuẩn SEO. Thế nhưng thực tế cho thấy, nếu chèn từ khóa vào câu đầu tiên của đoạn đầu tiên thì bài viết có khả năng đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm cao hơn. Vì thế, hãy cố gắng đặt từ khóa ngay khi vừa bắt đầu triển khai nội dung chi tiết cho bài viết. 

4. Tiêu đề phụ

Tiêu đề phụ có nhiệm vụ tóm tắt nội dung của một đoạn, giúp người dùng nhanh chóng biết được đoạn đó sẽ đề cập đến vấn đề gì. Đối với tiêu đề phụ, bạn có thể đặt từ khóa, không nhất thiết phải là từ khóa chính, có thể là từ khóa phụ cũng được để mở rộng từ khóa tìm kiếm, đáp ứng tốt nhất nhu cầu tìm kiếm của người dùng. 

5. Thẻ alt của hình ảnh

Rất nhiều người chú trọng vào việc xây dựng và tối ưu nội dung văn bản mà không biết rằng hình ảnh hay video cũng rất quan trọng. Mặc dù Google không thể “đọc” được hình ảnh, nhưng nếu mô tả hình ảnh tốt, sử dụng từ khóa cho phần mô tả hình ảnh thì khi hình ảnh không thể hiển thị được, phần mô tả này sẽ hiển thị thay cho thông báo ảnh bị lỗi. Vì vậy, nhất thiết phải sử dụng hình ảnh đẹp, chân thực và tự nhiên cho bài viết, đồng thời, chèn từ khóa vào thẻ alt của hình ảnh để đạt hiệu quả SEO cao nhất. * Số lượng từ khóa hợp lý

Mặc dù sử dụng từ khóa là bắt buộc trong bài viết chuẩn SEO, tuy nhiên, không phải cứ nhiều là được, bởi việc lạm dụng từ khóa có thể khiến website bị Google đánh dấu spam. Do đó, mỗi bài viết nên có từ 3 - 5 từ khóa (cả từ khóa chính lẫn từ khóa phụ), tùy thuộc vào độ dài bài viết. Nên nhớ, việc đặt từ khóa khôn ngoan cũng là cách để cải thiện thứ hạng bài viết một cách hiệu quả. 

Trên đây là 5 vị trí tốt nhất để đặt từ khóa khi viết bài chuẩn SEO. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO web, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp – chất lượng. 

Lê Trinh