5 nguyên tắc quan trọng khi viết bài SEO web

Viết bài và cập nhật nội dung thường xuyên lên website là một trong những việc làm quan trọng để SEO web hiệu quả. Nhưng không phải cứ viết nhiều là được, mà bạn buộc phải “thuộc lòng” 5 nguyên tắc dưới đây để biết cách viết bài sao cho đúng, vừa thu hút được người dùng, vừa nhận được đánh giá cao từ công cụ tìm kiếm.

1. Đặt tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề có hấp dẫn và ấn tượng thì mới có khả năng xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, đồng thời, thu hút người dùng click chuột để đọc nội dung chi tiết bài viết. Bởi khi người dùng thực hiện tìm kiếm, Google sẽ trả về hàng loạt kết quả. Giữa rất nhiều kết quả tương tự nhau, nếu tiêu đề bài viết của bạn độc đáo, khác biệt và mới mẻ thì người dùng càng bị thu hút.  2. Đặt từ khóa chính ở đầu tiêu đề

Nếu từ khóa chính cần SEO không xuất hiện ở tiêu đề thì coi như, bước đầu đã thất bại. Bên cạnh đó, cần lưu ý, vị trí tốt nhất để đặt từ khóa chính là ở đầu tiêu đề. Nhưng điều này không có nghĩa là bằng mọi cách phải đặt từ khóa chính ở vị trí này bởi đôi khi, sẽ khiến tiêu đề không còn tự nhiên, mạch lạc, thậm chí là khó hiểu. 

3. Độ dài tiêu đề hợp lý

Độ dài tiêu đề hợp lý vừa giúp chúng hiển thị tốt trên kết quả tìm kiếm (không bị cắt xén), vừa tạo thuận tiện cho người dùng trong việc đọc, hiểu và nắm bắt nội dung chính của bài viết. Nhưng như thế nào là độ dài hợp lý? Theo đó, tiêu đề chỉ nên có tối đa 14 từ, tương đương 70 ký tự, kể cả khoảng trắng. Trường hợp tiêu đề quá dài, công cụ sẽ thông báo cho bạn biết để rút ngắn tiêu đề. 4. Dàn trải từ khóa trong bài viết

Nguyên tắc tối quan trọng khi viết bài SEO web là dàn trải từ khóa sao cho hợp lý. Hợp lý ở đây được hiểu đơn giản là không tập trung từ khóa vào một đoạn để tránh gây “bội thực” cho người đọc. Hơn nữa, từ khóa thường được bôi đậm hoặc có màu sắc khác nên nếu tập trung vào một đoạn sẽ vô tình khiến đoạn này trở nên nổi bật không cần thiết.

Ngoài ra, đừng quên sử dụng số lượng từ khóa phù hợp. Tùy thuộc độ dài bài viết mà số lượng từ khóa sử dụng tương ứng. Thường thì bài viết dài 500 - 700 chữ thì nên có 3 - 4 từ khóa và chèn chúng vào những đoạn quan trọng, ý nghĩa. 

5. Chèn link với từ khóa ở đầu bài viết

Chèn link vào từ khóa là việc làm cơ bản khi SEO web nhằm giúp điều hướng website tốt hơn, gia tăng lượng truy cập. Có thể chèn từ 1 - 2 link tùy thuộc yêu cầu của khách hàng. Và nên chèn link vào từ khóa ở đầu bài viết để người đọc không mất quá nhiều thời gian vào việc tìm kiếm những thông tin liên quan. 

Trên đây là 5 nguyên tắc quan trọng khi viết bài SEO web. Nếu không có thời gian hay nhân sự để làm việc này, quý khách hàng có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được cung cấp dịch vụ viết bài SEO chuyên nghiệp, chất lượng. 

Lê Trinh