5 cách tạo cảm hứng khi viết bài SEO cho website

Trong một thiết kế website, nội dung đóng vai trò là “vua”. Nội dung không chỉ thu hút và giữ chân người dùng mà còn là yếu tố để Google đánh giá và xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, để sáng tạo nội dung hay, chất lượng, giá trị,… đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và đôi lúc bị cạn kiệt ý tưởng. Những lúc này, có thể áp dụng 5 cách tạo cảm hứng dưới đây. 

1. Nhìn ra “thế giới thực”

Thay vì “chìm đắm” trong một mớ thông tin trên Internet, hãy thử nhìn ra “thế giới thực” để có cái nhìn chân thực và tươi mới hơn về các vấn đề của cuộc sống, sau đó vận dụng vào chính các bài viết của mình. Bằng cách này, bạn không chỉ tạo những bài viết mang đậm dấu ấn cá nhân mà còn thể hiện được hiện thực, thực trạng đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ. 2. Nhìn vấn đề từ góc độ khác

Cùng một vấn đề, mỗi người sẽ có cái nhìn và cách thể hiện khác nhau. Để tránh trùng lặp ý tưởng và cách diễn đạt, hãy thử nhìn vấn đề đó từ góc độ khác, nghĩa là tìm một “điểm sáng” nào đó của vấn đề mà người khác chưa nhìn thấy được. Dĩ nhiên đây không phải là việc đơn giản, nhưng nếu chịu khó dành thời gian suy nghĩ, chắc chắn những gì bạn “khai phá” được sẽ mang đến một nội dung mới mẻ và thu hút người dùng. 

3. Sử dụng các công cụ mới

Để phục vụ việc viết lách, bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm phổ biến hoặc những công cụ được thiết kế chuyên biệt. Tuy nhiên, có thể sử dụng các công cụ mới hơn như thanh tìm kiếm của một website, mục “các tìm kiếm liên quan” ở cuối trang kết quả tìm kiếm mà Google đề xuất,… 4. Áp dụng cách làm mới

Viết lách nói chung và viết bài SEO cho website nói riêng là một công việc sáng tạo. Mà đã sáng tạo thì không thể tuân theo một khuôn khổ, quy định cứng nhắc nào. Việc áp dụng nhiều cách làm mới, không gượng ép bản thân phải viết được vấn đề này vào lúc này, triển khai được nội dung kia vào lúc kia,… sẽ mang đến cảm giác thoải mái và đỡ áp lực. Đôi lúc, bạn có thể ngừng suy nghĩ về vấn đề ngay lúc đó để tạo cảm hứng tốt hơn. 

5. Tìm kiếm môi trường đầy sự sáng tạo

Trò chuyện, làm việc với những người có óc sáng tạo là cơ hội lớn để bạn học hỏi và trải nghiệm vào công việc viết lách. Những chia sẻ, kinh nghiệm của họ chính là nguồn cảm hứng bất tận để bạn viết và chuyển tải vấn đề đến người đọc. 

Lê Trinh