4 lợi ích của bài viết chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO là một trong những phương pháp - thậm chí là việc làm bắt buộc trong một chiến lược SEO web. Dưới đây là 4 lợi ích mà một bài viết chuẩn SEO mang lại, cho thấy tầm quan trọng của một bài viết chuẩn SEO đối với website và doanh nghiệp. 

1. Tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Những bài viết chuẩn SEO sở hữu nội dung chất lượng, giá trị và hữu ích, nhờ đó luôn nhận được sự đánh giá cao từ Google để đạt vị trí tốt nhất trên kết quả tìm kiếm. Điều này giúp website có thể tiếp cận với khách hàng nhanh hơn, hiệu quả hơn so với đối thủ. Và đương nhiên, khi nội dung hay, người dùng sẽ tiếp tục truy cập vào những lần sau đó nữa. 2. Tiết kiệm chi phí quảng cáo, truyền thông

Các hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp sử dụng trước đây là quảng cáo qua báo đài, tivi, phát tờ rơi,… Những hình thức này khá tốn kém, chỉ trong một khoảng thời gian nhất định, và tính hiệu quả không cao. Còn hiện nay, sự phát triển của công nghệ đã giúp website trở thành công cụ lý tưởng để doanh nghiệp truyền tải thông điệp và kinh doanh trực tuyến.

Nếu đầu tư vào những bài viết chuẩn SEO, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Bởi thông qua những bài viết này, thông tin về sản phẩm/dịch vụ được thể hiện rõ ràng, chi tiết, giúp gia tăng sự tin tưởng và thuyết phục nơi người dùng. Đặc biệt, những bài viết này không bị mất đi mà hiển thị trên website lâu dài, có thể tiếp cận người dùng bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, nếu được người dùng chia sẻ lên mạng xã hội, ngẫu nhiên bài viết được nhiều người nhìn thấy và đọc. Đây là một hình thức quảng cáo hoàn toàn miễn phí mà tính hiệu quả vô cùng cao bởi hầu hết người dùng Internet hiện nay đều có ít nhất cho mình 2 - 3 tài khoản mạng xã hội (Google+, Facebook, Twitter,…).3. Quảng cáo không giới hạn thời gian

Như đã nói ở trên, những bài viết chuẩn SEO không bị mất đi theo thời gian mà luôn hiển thị trên website 24/24. Bất cứ khi nào người dùng có nhu cầu, chỉ cần truy cập vào website là có thể tìm đọc bài viết và những thông tin liên quan. Những thông tin, thông điệp chia sẻ trong bài viết chuẩn SEO sẽ thay cho lời quảng cáo để kêu gọi người dùng mua sản phẩm và đặt dịch vụ. 

4. Giảm chi phí cho chiến dịch SEO web

Chi phí cho dịch vụ viết bài chuẩn SEO không quá cao, chỉ cần vài triệu là có thể được cung cấp dịch vụ trong một năm. Quan trọng nhất vẫn là tìm đơn vị uy tín và chuyên nghiệp để hợp tác. Nếu có nhu cầu viết bài và SEO web, liên hệ với HCQ chúng tôi để được cung cấp các giải pháp hiệu quả nhất.

Lê Trinh