3 yếu tố quyết định bảng giá dịch vụ SEO

SEO web là một việc không thể thiếu trong Marketing Online hiện nay. Có nhiều chiến thuật SEO khác nhau, nhưng đều với mục đích duy nhất là giúp website đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, gia tăng sự cạnh tranh lên website đối thủ và tiếp cận người dùng hiệu quả hơn. Mỗi một đơn vị làm SEO có một bảng giá dịch vụ khác nhau. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự khác nhau này?

Việc mỗi đơn vị làm SEO cung cấp một bảng giá dịch vụ khác nhau khiến khách hàng gặp không ít khó khăn trong việc làm sao để chọn được đơn vị chất lượng với mức giá phù hợp. Dưới đây là 3 yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ SEO:- Độ uy tín và chuyên nghiệp của đơn vị làm SEO: Độ uy tín và chuyên nghiệp luôn đi cùng với chất lượng, và chất lượng luôn song hành với giá cả. Khi chọn những công ty làm SEO lớn, chuyên về lĩnh vực SEO web với hàng trăm dự án thành công, luôn đảm bảo website lọt TOP Google thì đương nhiên, bạn phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Nhưng bù lại, dự án SEO của bạn sẽ có tỷ lệ thành công cao, gần như là chắc chắn. 

- Quy trình, phương pháp làm SEO: Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá làm SEO. Có rất nhiều chiến lược, thủ thuật SEO web, mỗi chiến lược, thủ thuật tiêu tốn thời gian, công sức khác nhau, vì thế, giá thành cũng khác nhau. Một quy trình làm SEO chuẩn thường kéo dài rất lâu và đòi hỏi nhiều chất xám của các SEO-er, vì thế, kinh phí sẽ không hề thấp, và vì vậy, hiệu quả mang lại cho website đương nhiên cao. - Chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng: Nếu đơn vị làm SEO có cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi chiến lược SEO kết thúc thì bảng giá SEO sẽ cao hơn. Đừng ngại ngần sử dụng các dịch vụ này để đảm bảo khi có lỗi hay sự cố xảy ra, bạn sẽ được hỗ trợ và xử lý tốt nhất. 

Thực ra có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá SEO, nhưng trên đây là 3 yếu tố có sự ảnh hưởng nhất. Tuy nhiên, không phải cứ giá thành cao thì sẽ đi kèm chất lượng tốt bởi trong một số trường hợp, vẫn có sự ngoại lệ. Nếu là một khách hàng thông minh, nên có sự tham khảo, đánh giá và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định nên chọn loại dịch vụ của đơn vị nào để đảm bảo không bị “tiền mất tật mang”. 

Tốt nhất nên chọn những đơn vị mà năng lực của họ đã được kiểm chứng qua các dự án đã thực hiện cũng như khả năng tiếp nhận và thực hiện yêu cầu của bạn. 

Lê Trinh