3 tiêu chí đánh giá một chiến dịch SEO thành công

SEO là hình quảng cáo được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Thế nhưng, với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường hiện nay thì đòi hỏi bạn phải có chiến lược kinh doanh thì mới mang đến thành công được. Để đánh giá chiến dịch SEO thành công hay không nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra 3 tiêu chí chính để đánh giá được hiệu quả SEO của bạn:

Thứ nhất, Thứ hạng
Thứ hạng là tiêu chí quan trọng đầu tiên để đánh giá chất lượng Seo của bạn, khi từ khóa SEO bạn được nằm ở thứ hạng cao thì cơ hội làm tăng lượng traffic cũng rất cao. Vì thế, bạn hãy thường xuyên theo dõi thứ hạng để cải thiện chiến lược SEO đúng đắn và phù hợp hơn nhé.


Thứ hai, Traffic
Nếu trang website bạn được hiển thị ở trang đầu mà không mang lại traffic cao cũng như lượng traffic chất lượng thì việc xếp hạng cũng trở nên vô ích.

Để đánh giá cường độ traffic thì lưu lượng traffic phải được thống kế dựa trên số lần truy cập mang lại từ những kết quả tìm kiếm tự nhiên. Vì vậy, với chiến lược SEO thành công thì bạn sẽ thấy lưu lượng traffic đến từ những tìm kiếm tự nhiên tăng lên đáng kể.

Về chất lượng traffic là một quá trình phức tạp đồi hỏi phải có sự phân tích kỹ lưỡng và cẩn thận. Theo kinh nghiệm chất lượng traffic được tính theo lượt truy cập vào từng trang, thời gian truy cập trung bình, tỉ lệ bround rate. Dựa vào các tỉ lệ này bạn có thể đánh giá được chất lượng traffic từ đó có chiến lượt thay đổi cho phù hợp.


Thứ ba, Conversion
Đây là tiêu chí thứ 3 đánh giá chất lượng SEO thành công hay không. Conversion có thể hiểu là sự chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang việc đồng ý mua sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Theo đó, Conversion có thể tính bao gồm những yêu cầu liên lạc, yêu cầu báo giá, các yêu cầu hẹn gặp hay những cú điện thoại từ khách hàng. Bên cạnh, bạn cũng cần phân biệt rõ giữa convetsion từ tìm kiếm tự nhiên và conversion từ các nguồn tìm kiếm khác.

Trong quá trình Seo, với việc theo dõi thường xuyên tỉ lệ conversion giúp bạn kịp thời phát hiện ra những từ khó có lượng conversion cao, từ đó có kế hoạch nâng cao chiến lược SEO để có được lợi nhuận cao nhất.


Dựa vào 3 tiêu chí này sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng SEO của mình có hiệu quả hay không, từ đó có kế hoạch thay đổi hoặc nâng cấp để chiến lược SEO của bạn đi đến thành công nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn có kinh nghiệm để theo dõi, đánh giá chất lượng SEO của mình nhé. Chúc bạn thành công!

T.H