2 việc cần làm khi SEO website du lịch

So với các thiết kế website khác, thiết kế website du lịch sở hữu những đặc trưng rất riêng, vì thế mà quá trình SEO cho website du lịch cũng có nhiều khác biệt. Dưới đây là 2 việc làm quan trọng không thể bỏ qua khi SEO website du lịch. 

1. Phân tích nhóm từ khóa

Bất kỳ SEO website lĩnh vực gì thì việc phân tích từ khóa, nhóm từ khóa là cũng không thể bỏ qua. Với website du lịch, việc này yêu cầu cao hơn, đòi hỏi phân tích và nghiên cứu từ khóa kỹ hơn. Bí quyết khi chọn từ khóa để SEO cho website du lịch là không dùng những từ khóa tính cạnh tranh cao như “du lịch việt nam”, “resort việt nam”, “hotel việt nam”,… thay vào đó là những từ khóa có tính cạnh tranh thấp hơn nhưng cụ thể hơn như “du lịch Nha Trang”, “địa điểm vui chơi Đà Nẵng”, “hotel Đà Lạt”,… Những từ khóa này có thể giúp website du lịch của bạn dễ dàng xuất hiện đầu tiên trong các công tìm kiếm. Bên cạnh đó, hãy đầu tư vào những bài viết về du lịch trên website. Đó có thể là các chia sẻ, kinh nghiệm thú vị khi đi du lịch. Chẳng hạn như địa điểm nào đẹp, quán ăn nào ngon, khách sạn nào tốt, làm thế nào để không bị chặt chém, bí quyết mua quà lưu niệm chất,… Và đương nhiên, những bài viết này nên chứa các từ khóa một cách tự nhiên, hiệu quả.

2. Chia sẻ lên mạng xã hội

Hiện nay, mạng xã hội giữ vai trò quan trọng trong việc quảng bá doanh nghiệp. Đối với lĩnh vực du lịch, mạng xã hội mang đến những lợi ích to lớn thông qua việc tích hợp những hình ảnh sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn cũng như các bài viết, bài chia sẻ hữu ích và giá trị. Do đó, đừng quên SEO website du lịch lên mạng xã hội để quảng bá doanh nghiệp mình đến đông đảo người dùng.Thông qua mạng xã hội, người dùng sẽ có cái nhìn khách quan và cụ thể hơn về các dịch vụ du lịch của doanh nghiệp bạn bởi tại đó, mọi người dùng đều có thể tương tác và để lại những bình luận, đánh giá chân thực. Những phản hồi này càng tích cực thì càng tạo niềm tin nơi người dùng, từ đó góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh, dịch vụ du lịch của doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển.

Tóm lại, dù website du lịch của bạn có ấn tượng và hấp dẫn đến đâu mà không có những thủ thuật SEO nhất định, cụ thể là 2 việc làm trên thì cũng khó có thể thu hút khách hàng tự tìm đến. 

Lê Trinh